Tản mạn mùa thu, thứ 7 – 14.10.2023

tan-man-mua-thu-2023
Hôm nay, Luật sư tháp tùng thân chủ của mình đến “báo án”
tan-man-mua-thu-2023
Tản mạn mùa thu 2023
Tôi thương em – người đồng hương, em vừa bước ra đời, mang trong mình nhiệt huyết tuổi trẻ và khát vọng làm giàu, gây dựng sự nghiệp.
Thương cho vợ chồng em, vừa mới kết hôn, nuôi ước mơ về một gia đình nhỏ đầy đủ nên bao nhiêu vốn liếng tích lũy được, vợ chồng em đều mang đi khởi nghiệp.
Và rồi…
Em biết đến “chị” ấy – người chị được họ hàng hết mực ca tụng, tôn sùng. Tiếp xúc với “chị”, em như gặp được một thần tượng lập nghiệp. Được “chị” chỉ bảo, mách nước những cách thức bán hàng chuyên nghiệp, vợ chồng em như được khai sáng, hết mực tin tưởng, trao trọn niềm hy vọng.
Càng vui hơn nữa, vì kể từ khi gặp được chị, em biết đến được những đơn hàng số lượng khủng. Thay vì trước đây em số hàng của em chỉ là vài chục, vài trăm, gặp “chị” em biết được đơn đến hàng nghìn, hàng vạn. Đơn này chưa xong, đơn khác đã đến. Chị dẫn em vào vòng xoay hàng hóa luân chuyển mà vợ chồng em chưa bao giờ tưởng đến.
Nhưng tỉnh táo lại, em thấy, tiền hàng của vợ chồng em đi mãi sao chưa về vậy “chị”?
Lý do của chị cũng chính đáng, em chẳng thể bắt bẻ gì, em lại tin chị và tiếp tục chờ.
Và rồi…
Đến lúc, “chị” hiểu rằng, bản thân không thể che đậy thêm được nữa nên chị quăng chài mẻ cuối, còn em – chính là chú cá nhỏ mắc kẹt trong chiếc lưới của chị.
Sau cùng, em cũng hiểu rằng “chị” xem vợ chồng, gia đình em như những “con gà”, lừa em sa bẫy, cuỗm toàn bộ vốn liếng của vợ chồng em theo. “Chị” để lại cho em khoản nợ khổng lồ mà tuổi 26 này, vợ chồng em cũng thực sự chưa bao giờ tưởng đến.
“Chị” bội bạc… phủi trách nhiệm… vợ chồng “chị” thách thức.
Em coi khinh, em xem thường kẻ khốn nạn như “chị” nhưng không thể nhắm mắt bỏ qua được.
Bởi vì, thứ “chị” lừa đảo, “chị” chiếm đoạt không những là số tiền hơn 1 tỷ đồng mà nó là mồ hôi, xương máu, là hạnh phúc của cả gia đình em.
Hôm nay, em cùng Luật sư của mình đi “báo án”. Chị cứ chờ nhân quả của chị… chị nhé!
Để lại bình luận

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top